Báo chí nói về ceo group

Lee Pearce – Tổng quản lý Novotel Phu Quoc Resort

Ông Lee Pearce, tổng quản lý Novotel Phu Quoc Resort chia sẻ suy nghĩ và quan điểm của mình với tạp chí Wanderlust Tips về tiềm năng phát triển du lịch của Phú Quốc nói chung và khu nghỉ dưỡng Novotel Phú Quốc nói riêng.

Từ khi đảm nhận vị trí tổng quản lý Novotel Phu Quoc Resort cách đây một năm, ông thấy cuộc sống ở Phú Quốc ra sao? Ông thích và không thích điều gì về hòn đảo? Ông có sống cùng gia đình ở đây không? Theo ông, Phú Quốc có phải là một điểm đến lý tưởng cho du lịch gia đình?
Tôi rất thích cuộc sống ở Phú Quốc. Trước khi đến đây, tôi chưa từng được nghe về hòn đảo và cũng chưa mường tượng được cuộc sống ở đây. Khi ấy là tháng 2 năm 2016 và khi tìm trên mạng tôi không thấy nhiều thông tin chi tiết về Phú Quốc. Vì vậy khi đến đây, tôi đã rất ngạc nhiên, nơi đây không chỉ là một điểm đến du lịch đơn thuần, cộng đồng địa phương ở đây phát triển rất thịnh vượng, giàu có và phong phú. Dù tôi có gặp một vài khó khăn về mặt ngôn ngữ, song sự ấm áp và chân thành của con người Phú Quốc là một trong những điều khiến tôi cảm mến hơn cả. Tôi cũng rất thích ẩm thực và cảnh vật ở đây, phong cách sống gần gũi với thiên nhiên cũng rất tuyệt vời, thêm nữa có rất nhiều cảnh đẹp và hoạt động thú vị quanh đảo.
Tuy sống ở đây một mình nhưng tôi khẳng định Phú Quốc là nơi tuyệt vời dành cho các kỳ nghỉ gia đình. Nơi đây an toàn, giá cả phải chăng và thời tiết tuyệt vời quanh năm. Thức ăn địa phương không quá cay và hương vị không quá nồng như ẩm thực một số nước Châu Á, vì vậy cả người lớn hay trẻ nhỏ đều có thể thưởng thức. Người dân địa phương cũng rất thích trẻ nhỏ, khiến chuyến đi của gia đình trở nên dễ chịu hơn.
Khó khăn lớn nhất ông gặp phải khi đảm nhận vị trí Tổng Quản lý của một khu nghỉ dưỡng mới mở ở Phú Quốc là gì?
Chúng tôi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nhân viên có kinh nghiệm, dù hiện tại chúng tôi đã có những nhân viên tuyệt vời gắn bó với khu nghỉ dưỡng suốt 2 năm qua và trở thành những thành phần cốt cán, song khi Phú Quốc tiếp tục phát triển và quy mô kinh doanh mở rộng, việc tuyển nhân viên có kinh nghiệm trở thành 1 thử thách thực sự.
Chúng tôi có quan hệ mật thiết với một số trường dịch vụ khách sạn để họ cung cấp nhân sự cho chúng tôi, song thực tế sẽ cần một vài năm nữa để giải quyết vấn đề này. Thứ hai, tình hình kinh doanh chưa ổn định, thay đổi theo mùa, tạo nên áp lực kinh doanh cho khu nghỉ dưỡng trong nhiều mùa. Khi chính quyền địa phương hợp tác với các hãng bay quốc tế lớn để lịch trình bay ổn định hơn, vấn đề này sẽ được cải thiện. Và, khi cơ sở hạ tầng, các hoạt động giải trí trên đảo được hoàn thiện, số lượng và thành phần khách du lịch đến với đảo sẽ phong phú hơn, giúp cải thiện tình hình của khách sạn.
Description: http://wanderlusttips.com/wp-content/uploads/2017/12/wanderlust-tips-Lee-Pearce-Tong-quan-l%C3%BD-Novotel-Phu-Quoc-Resort3.png
Ông đã làm gì để Novotel Phu Quoc Resort trở nên khác biệt so với những khu nghỉ dưỡng khác, đặc biệt khi ngành dịch vụ khách sạn đang phát triển rất nhanh trên đảo?
Chúng tôi lắng nghe mong đợi của khách hàng và những đơn vị chúng tôi hợp tác. Chúng tôi cố gắng phát triển kinh doanh theo hướng đáp ứng những mong đợi này. Chúng tôi rất may mắn khi có chủ sở hữu là người trong nhóm CEO của tập đoàn, ông luôn thấu hiểu và sẵn lòng hỗ trợ, đầu tư khi cần. Chúng tôi đầu tư rất nhiều thời gian và năng lượng vào việc đào tạo liên tục nhiều mặt cho các nhân viên ở các vai trò khác nhau để đảm bảo mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách hàng.
Cuối cùng, danh tiếng của khách sạn được tạo nên từ những điều khách hàng nói về chúng tôi. Vì vậy, năm 2017 chúng tôi đã gặt hái được nhiều thành công trong mùa cao điểm về cả mặt quốc tế và nội địa.
Sự cân bằng về số lượng du khách trong nước và quốc tế tại Novotel Phu Quoc Resort là gì?
Năm 2017, hơn 60% khách hàng của chúng tôi là người Việt Nam. Thực tế, mùa du lịch quốc tế ở đây sẽ tập trung vào Mùa Đông ở Bắc Bán cầu, vì vậy chỉ một vài tháng trong năm khách sạn đón số lượng lớn du khách nước ngoài. Khoảng thời gian còn lại, phần lớn du khách là người Việt Nam hoặc đến từ một số nước láng giềng. Chúng tôi may mắn có được danh tiếng trong thị trường nội địa cùng những mối quan hệ tốt với các đại lý và công ty địa phương, những mối quan hệ này được xây dựng trên những trải nghiệm trước đây của họ hay gia đình, bạn bè và đồng nghiệp ở khu nghỉ dưỡng của chúng tôi.
Người Việt Nam thích đi nghỉ với gia đình để cùng nhau tận hưởng thời gian nghỉ ngơi tuyệt vời, và các kỳ nghỉ gia đình đóng một phần quan trọng trong việc kinh doanh của chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng trong việc phát triển phân khúc này để đảm bảo chúng tôi không chỉ duy trì khách sạn mà còn phát triển thị phần kinh doanh trong những năm sắp tới.
Có hai mùa du lịch ở Phú Quốc, một dành khách du lịch nội địa và một dành cho du khách quốc tế. Ông có thay đổi dịch vụ khách sạn để tiếp đón hai nhóm khách này không?
Description: http://wanderlusttips.com/wp-content/uploads/2017/12/wanderlust-tips-Lee-Pearce-Tong-quan-l%C3%BD-Novotel-Phu-Quoc-Resort1.png
Chúng tôi có một vài thay đổi, trong đó ẩm thực và các hoạt động giải trí trong khu nghỉ dưỡng là hai khía cạnh có nhiều thay đổi nhất. Về ẩm thực, hầu hết du khách nước ngoài muốn được thưởng thức ẩm thực địa phương khi đến đây, do vậy menu ala carte thay đổi một chút là thêm một vài món ăn tùy chọn như sandwich cho bữa trưa và các món ăn phong cách phương tây vào bữa tối. Song chúng tôi sẽ chuẩn bị bữa sáng với cả món Việt và món Tây. Phở là món luôn có trong menu song những món khác như Xôi, bánh Khoai Mì và Bò Khô sẽ được thay thế bằng các món ăn phương tây như cà chua hay quả đỗ nướng. Chúng tôi thay đổi menu cà phê theo mùa vì du khách nước ngoài thích cà phê sữa đá và các món đồ uống tương tự, tuy nhiên gần đây họ đang dần quay lại phong cách cà phê espresso.
Về hoạt động giải trí, chúng tôi thay đổi tùy theo mùa và đối tượng khách hàng. Khách du lịch trong nước thường đến đây vào mùa hè trùng với thời gian nghỉ hè ở trường. Trong thời gian này thời tiết khá nóng ẩm, vì vậy du khách Việt Nam đến đây để tránh cái nóng của ban ngày, do vậy chúng tôi tổ chức các hoạt động giải trí trong nhà, đặc biệt dành cho trẻ em. Trong suốt những tháng mùa đông, du khách quốc tế thường thích ánh nắng và sóng biển nên chúng tôi tổ chức các trò chơi bên bãi biển và các hoạt động ngoài trời khác, trong đó có nhiều hoạt động du khách có thể tham gia trong lúc đang thưởng thức đồ uống mát lạnh!
Khi trở nên nổi tiếng, các điểm du lịch thường đón quá nhiều khách du lịch dẫn đến nhiều vấn đề như ôi nhiễm và mất đi bản sắc của mình. Khu nghỉ dưỡng đã làm gì để duy trì vẻ đẹp nguyên sơ của Phú Quốc khi nơi đây ngày càng trở nên nổi tiếng? Khu nghỉ dưỡng làm gì để đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng địa phương và môi trường?
Có một sự thật đáng buồn rằng sự phát triển nhanh về du lịch sẽ đồng thời mang đến những thay đổi về môi trường, cộng đồng và nền kinh tế, và đáng buồn hơn là những thay đổi về văn hóa. Chúng ta có thể nhìn thấy điều này ở một số điểm đến du lịch nổi tiếng trong nước. Khu nghỉ dưỡng chúng tôi vẫn đang tiếp tục làm việc với những người trồng cây, ngư dân và thương nhân địa phương để đóng góp vào sự phát triển của địa phương, đồng thời chúng tôi cũng tuyển dụng nhân viên là người địa phương, song chúng tôi đang gặp những khó khăn như nhắc đến bên trên. Chúng tôi có mối quan hệ gần gũi với chính quyền và các đối tác địa phương cùng tiến hành cải thiện tình hình kinh tế nơi đây. Về khía cạnh môi trường, chúng tôi đang chủ động làm việc để giảm thiểu lượng chất thải của khu nghỉ dưỡng.
Đội ngũ nhân viên của chúng tôi tham gia vào nhiều hoạt động cộng đồng được tổ chức bởi các tổ chức tình nguyện để cùng nhau giải quyết vấn đề xả rác bừa bãi, qua các hoạt động dọn sạch các bãi tắm và hỗ trợ giáo dục thế hệ trẻ.
Ông nghĩ sao về Phú Quốc khi so sánh với những hòn đảo vô cùng nối tiếng ở Đông Nam Á như Phuket hay Bali?
Description: http://wanderlusttips.com/wp-content/uploads/2017/12/wanderlust-tips-Lee-Pearce-Tong-quan-l%C3%BD-Novotel-Phu-Quoc-Resort2.png
Phuket và Bali hiện nay đã quá phát triển và thực tế đã trở thành một điểm đến “nên tránh nếu có thể” đối với du khách hay đi du lịch. Cả hai nơi đã được thương mại hóa trở thành nơi phục vụ cho du khách nên không còn nhiều người địa phương hay điểm đến tự nhiên vốn có. Ở Bali, bạn có thể trốn chạy khỏi đám đông bằng cách di chuyển ra khỏi khu vực trung tâm du lịch, ở Phuket thì bạn sẽ chỉ có một lựa chọn là mắc kẹt ở đó.
Phú Quốc thì lại khác, nơi đây phong cảnh vẫn còn nguyên vẻ đẹp ban sơ và người dân nơi đây vẫn tiếp tục cuộc sống bình bị của mình. Tôi chắc chắn luôn chọn Phú Quốc và đây cùng là một trong những thông điệp chúng tôi đang gửi đến thị trường khách du lịch phương Tây, những người đóng một phần quan trọng trong sự thành công của khu nghỉ dưỡng.
Phú Quốc là một điểm đến du lịch lý tưởng với nhiều đối tượng du khách: gia đình, những người ưa mạo hiểm, các cặp đôi đang yêu, khách độc hành và thậm chí là doanh nhân. Làm thế nào để ông đảm bảo tất cả những đối tượng du khách này đều có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Novotel Phu Quoc Resort?
Như tôi nói trên, chúng tôi luôn đón nhận những đóng góp từ phía khách hàng. Novotel Phu Quoc Resort thiết lập một hệ thống có chức năng phân loại nhận xét cùng với những đóng góp từ khách hàng trên mạng xã hội, trang đặt phòng và những kênh online khác. Những nhận xét này sẽ được phân tích và tổng hợp để lập thành báo cáo, mang đến chúng tôi cái nhìn chi tiết về những điều du khách thích khi ở tại khu nghỉ dưỡng và những khía cạnh chúng tôi cần thay đổi, từ đó xây dựng chiến lược phát triển để đảm bảo khu nghỉ dưỡng luôn không ngừng phát triển. Mặt khác, chúng tôi cũng lên kế hoạch và thực hiện những chương trình bảo dưỡng cơ sở vật chất. Bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo máy móc và thiết bị hoạt động hiệu quả, đồ nội thất và phụ tùng trong phòng và xung quanh khu nghỉ dưỡng luôn ở trình trạng tốt, bên cạnh đó là để đảm bảo cho các phương tiện chúng tôi sử dụng để chở khách. Một lần nữa, tôi muốn được nhắc tới vị chủ sở hữu đầu tư toàn phần đáng mến trong tập đoàn CEO khi được có mặt ở đây để đại diện cho họ.
Cảm ơn ông vì những chia sẻ quý giá, chúc ông và Novotel Phu Quoc Resort gặp nhiều thành công phía trước.
Hồng Nhung | Wanderlust Tips
Đọc bài gốc tại đây
Lên đầu trang  >>