Tin nội bộ

CBNV Tập đoàn CEO tìm hiểu về thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng trong giai đoạn Covid-19

Thông qua Hội thảo “Tổng quan về thị trường Bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng - Cơ hội và Thách thức trong giai đoạn Covid-19” ngày 18/7/2020 tại Tháp CEO, lãnh đạo và CBNV Tập đoàn CEO cùng nhau tìm những cơ hội - thách thức của thị trường thời kỳ bình thường mới.

Chương trình do Tập đoàn CEO tổ chức với sự tham gia của các thành viên trong Ban lãnh đạo Tập đoàn, CBNV các Phòng/ Ban chức năng Tập đoàn và lãnh đạo các đơn vị thành viên.

Toàn cảnh Hội thảo “Tổng quan về thị trường BĐS du lịch, nghỉ dưỡng - Cơ hội và Thách thức trong giai đoạn Covid-19”

Khách mời chuyên gia, GS.TSKH. Đặng Hùng Võ - Nguyên thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi Trường trong vai trò chủ trì hội thảo đã có nhiều chia sẻ hữu ích.

Theo GS. Đặng Hùng Võ, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng đã chịu nhiều tác động tiêu cực do nền kinh tế trong nước cũng như thế giới vẫn đình trệ. Bên cạnh đó, những xung đột pháp lý từ trước giữa các Luật có liên quan đến thị trường BĐS cũng tiếp tục ảnh hưởng đến tiến độ của nhiều dự án. Đây chính là hai lý do chính dẫn đến tình trạng số lượng dự án mới sụt giảm mạnh thời gian gần đây.

GS. Đặng Hùng Võ chia sẻ tại Hội thảo

Mặc dù cho đến khi dịch bệnh có thể được kiểm soát hoàn toàn, thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng sẽ còn đối diện nhiều khó khăn cần vượt qua, nhưng trong dài hạn, GS. Võ cho rằng Việt Nam vẫn sở hữu nhiều tiềm năng để có thể đưa phân khúc này bứt phá. Bởi Việt Nam là quốc gia sở hữu sở hữu nhiều khu vực vẫn giữ được nét hoang sơ và tự nhiên hiếm có, hơn thế lại có sự đa dạng về văn hóa, ẩm thực, con người thân thiện, an ninh đảm bảo, nhu cầu về “ngôi nhà thứ hai” ngày càng tăng cao…

Bên cạnh đó, những năm qua Chính phủ đã có nhiều chính sách cởi mở để phát triển kinh tế du lịch, tạo điều kiện tốt cho các dự án phát triển BĐS du lịch nghỉ dưỡng. Lượng du khách cũng tăng cao qua mỗi năm với mức chi tiêu ngày càng được cải thiện.

Tận dụng và khai thác hiệu quả những lợi thế này, Việt Nam sẽ là điểm nghỉ dưỡng lý tưởng dài ngày của đối tượng du khách quốc tế có mức chi tiêu cao.

Ban Lãnh đạo Tập đoàn CEO có những trao đổi thú vị với GS. Đặng Hùng Võ

Sau phần trình bày của GS Đặng Hùng Võ về: Tiềm năng kinh tế du lịch Việt Nam;  Kinh tế du lịch Thế giới trong xu hướng toàn cầu hóa; Thị trường BĐS nước ta giai đoạn hiện tại; Các giải pháp để vượt qua khó khăn; BĐS Du lịch kiểu mới trên thực tế…, phiên thảo luận giữa Lãnh đạo, CBNV Tập đoàn CEO với diễn giả diễn ra sôi nổi xoay quanh các nội dung thiết thực với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp như: tiềm năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Vân Đồn, hành lang pháp lý cho sản phẩm condotel, bức tranh thị trường BĐS trong một vài năm tới; cơ cấu sản phẩm nghỉ dưỡng và nhà ở như thế nào… Ở góc nhìn chuyên gia có nhiều năm nghiên cứu sâu về thị trường BĐS, GS. Võ đã đưa ra nhiều phân tích, lý giải cũng như lời khuyên bổ ích cho CBNV Tập đoàn CEO.

 Thông qua chương trình, đội ngũ lãnh đạo, CBNV toàn Tập đoàn, đặc biệt là khối Kinh doanh và Marketing đã được cung cấp một bức tranh khá toàn cảnh về thị trường du lịch nghỉ dưỡng trong giai đoạn vừa qua; hiểu được rằng: “Trong nguy có cơ”, hoàn toàn có thể biến các thách thức thành cơ hội bằng những điều chỉnh, thích ứng phù hợp với hoàn cảnh mới; có thêm những góc nhìn đa chiều nhằm xây dựng kế hoạch, cách thức kinh doanh phù hợp hơn với tình trạng bình thường mới, góp phần giúp Tập đoàn luôn phát triển ổn định, bền vững.

Một số hình ảnh trong chương trình Hội thảo:

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn CEO Cao Văn Kiên chia sẻ quá trình triển khai dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn, Quảng Ninh đồng thời đặt nhiều câu hỏi thú vị về Vân Đồn

Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Đỗ Phương Anh và GS. Đặng Hùng Võ thảo luận các vấn đề liên quan đến chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp

Các CBNV Tập đoàn CEO sôi nổi thảo luận nhiều vấn đề “nóng” của thị trường BĐS

Đại diện Ban Lãnh đạo Tập đoàn CEO tặng hoa GS. Đặng Hùng Võ

Lên đầu trang  >>