Tin nội bộ

Tập đoàn CEO cùng cộng đồng ủng hộ 2 tỷ đồng chống hạn mặn

Sau thời gian ngắn phát động, với số tiền quyên góp ủng hộ miền Tây đã huy động được là 2 tỷ đồng, từ ngày 23 – 25/03/2020, đại diện Tập đoàn CEO đã trao tặng số tiền trên cho 4 tỉnh/ thành phố: Cà Mau, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ để cùng bà con chống hạn mặn và đại dịch Covid-19.

Đại diện Tập đoàn CEO trao tặng số tiền ủng hộ 500 triệu đồng cho đại diện lãnh đạo tỉnh Cà Mau.

Năm 2020 hạn, xâm nhập mặn ở miền Tây Nam Bộ được nhìn nhận là khốc liệt chưa từng có trong lịch sử. 5 trong số 13 tỉnh trong vùng là Bến Tre, Tiền Giang, Kiên Giang, Cà Mau và Long An đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp thiên tai để tìm giải pháp ứng phó.

Hàng chục ngàn héc ta lúa chưa ngậm đòng đã chết rụi, hàng trăm ngàn héc ta cây ăn trái, hoa màu đang héo rũ, ước tính có đến 180.000 hộ dân thiếu nước ngọt... là những thiệt hại mà bà con nơi đây đang phải gánh chịu.

Hạn mặn đã gây nhiều thiệt hại cho bà con nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Như vậy, miền Tây cùng một lúc phải gánh chịu tác động kép của cả thiên tai và dịch bệnh. Người thiếu nước uống, lúa thiếu nước tưới. Đất đai khô cằn, hạn mặn bủa vây các tỉnh miền Tây ngày càng khốc liệt. 

Trước tình trạng ấy, với tinh thần “Bầu ơi thương lấy bí cùng”, Chủ tịch Đoàn Văn Bình đã kêu gọi CBNV và các nhà hảo tâm chung tay đóng góp ủng hộ các tỉnh miền Tây vượt qua hạn mặn chưa từng có. Lời “hiệu triệu” đầy nhăn văn của Chủ tịch đã thắp lên ngọn lửa yêu thương, sẻ chia trong mỗi người. Chỉ trong thời gian ngắn phát động, quỹ ủng hộ các tỉnh miền Tây đã thu được số tiền 2 tỷ đồng từ đóng góp của Ban Lãnh đạo, CBNV Tập đoàn CEO và rất nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước.

Số tiền này được đại diện Tập đoàn CEO: Ông Đoàn Tiến Trung – Tổng Giám đốc CEO Phú Kiên - Phú Quốc trực tiếp trao tặng đến các tỉnh/thành phố: Cà Mau, Tiền Giang, Cần Thơ và Kiên Giang – mỗi tỉnh/thành phố là 500 triệu đồng để cùng chung tay giúp đỡ bà con nơi đây vượt qua khó khăn.

Đại diện chính quyền TP. Cần Thơ tiếp nhận số tiền ủng hộ 500 triệu đồng từ Tập đoàn CEO và các nhà hảo tâm.

Tại buổi lễ trao tặng, thay mặt các nhà hảo tâm, đại diện Tập đoàn CEO bày tỏ mong muốn số tiền sẽ phần nào giúp bà con giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, chăm lo sức khỏe để cùng cả nước chung tay chống dịch.

Đại diện chính quyền địa phương các tỉnh đã bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận đối với những tấm lòng hảo tâm đến từ các doanh nghiệp lớn như Tập đoàn CEO và cộng đồng. Đóng góp này đã mang đến sự khích lệ cả về vật chất và tinh thần lớn lao cho người dân các tỉnh Cà Mau, Tiền Giang, Kiên Giang, Cần Thơ.

Những ruộng lúa đang trổ đòng chờ nước tưới nhưng những người nông dân nơi đây vẫn chỉ biết cầu trời.

Với thông điệp “Trao đi là nhận lại”, Chiến dịch Vì cộng đồng của Tập đoàn CEO được triển khai trên quy mô rộng lớn nhất từ trước tới nay. Hàng trăm nghìn khẩu trang, hàng nghìn bộ đồ y tế, máy xét nghiệm nhanh virus SARS-CoV-2. … đã được Tập đoàn CEO trao tặng tới nhiều địa phương trên cả nước. Trái tim CEO, tinh thần CEO đã lan tỏa khắp cộng đồng, và một lần nữa sưởi ấm mảnh đất miền Tây đang oằn mình vì thiên tai. Sẽ còn nhiều hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng được người CEO tiếp tục triển khai thời gian tới, như một lời gửi gắm: tinh thần nhăn văn của dân tộc Việt Nam luôn được phát huy trong mọi hoàn cảnh.

Một số hình ảnh đẹp khác về hoạt động trao tặng của Tập đoàn CEO:

Đại diện Tập đoàn CEO trao tặng 500 triệu đồng, chung tay chống hạn mặn và đại dịch Covid-19 cùng bà con tỉnh Kiên Giang.

Tỉnh Tiền Giang tiếp nhận 500 triệu đồng từ Tập đoàn CEO.

Lên đầu trang  >>