Tin tức

Tập đoàn CEO được vinh danh “Doanh nghiệp bền vững năm 2020”

Ngày 10/12/2020 vừa qua, Tập đoàn CEO đã được vinh danh tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2020 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.

Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn CEO nhận được danh hiệu này nhờ những nỗ lực không ngừng trong hành trình tạo ra các giá trị vững bền cho đất nước.

Phó TGĐ Phan Lê Mỹ Hạnh đại diện Tập đoàn CEO nhận giải thưởng “Doanh nghiệp bền vững năm 2020”.

Theo Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam, từ hơn 500 hồ sơ doanh nghiệp tham gia trong các lĩnh vực khác nhau, Ban tổ chức đã xét chọn ra 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất, đi đầu trong thực hiện phát triển bền vững.

Năm nay, Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) tiếp tục được sử dụng làm thang đánh giá mức độ phát triển bền vững của các DN. Với 127 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả phát triển bền vững, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường; và Chỉ số Lao động, CSI 2020 đã được nghiên cứu, cập nhật nhiều điểm mới để phù hợp với những yêu cầu từ các Hiệp định thương mại tự do quan trọng (FTA) mà Việt Nam đã ký kết gần đây (như CPTPP – Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương, EVFTA – Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU), cũng như các thay đổi quan trọng trong các chính sách quản lý về lao động và môi trường có ảnh hưởng lớn đến hoạt động của doanh nghiệp.

Đặc biệt, các vấn đề liên quan đến 17 Mục tiêu PTBV và Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình nghị sự 2030 vì sự PTBV đã được đơn giản hóa và lồng ghép vào Bộ chỉ số CSI 2020.

Là doanh nghiệp nhiều năm liền nằm trong Top 10 công ty uy tín ngành bất động sản, luôn chú trọng đến chiến lược phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, hướng tới cộng đồng và mục tiêu “Vì một Việt Nam hùng cường”,…, Tập đoàn CEO vinh dự đứng trong danh sách 100 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất năm 2020.

Liên tục tăng trưởng ở mức 2 con số trong những năm gần đây cho thấy hoạt động kinh doanh hiệu quả của Tập đoàn CEO. Năm 2020, Tập đoàn CEO vươn lên vị trí thứ 150 trong BXH 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam; tăng tới 115 bậc so với năm 2019 (vị trí 264).

Cùng với đó, doanh nghiệp được vinh danh tại hàng loạt các giải thưởng danh giá khác như: Top 15 doanh nghiệp niêm yết thực hiện tốt công bố thông tin và minh bạch năm 2019 - 2020; Top 50 doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn; “Doanh nghiệp có sự tiến bộ vượt trội”; “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”….

Ngoài việc triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh tạo ra giá trị kinh tế, Tập đoàn CEO còn  thường xuyên triển khai các chiến dịch Vì công đồng, các hoạt động xã hội ý nghĩa. Riêng trong năm 2020, Tập đoàn CEO đãủng hộ hàng chục tỷ đồng chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến chống Covid-19; trao tặng hàng trăm ngàn khẩu trang y tế và hàng chục ngàn bộ quần áo bảo hộ cho các bệnh viện tuyến đầu, người dân cả nước; Tổ chức ngày Hiến máu nhân đạo, Giải chạy vì môi trường góp quỹ “Việt Nam xanh – sạch” ủng hộ các bệnh nhi, các hoàn cảnh khó khăn trên cả nước; hỗ trợ đồng bào Miền Trung vượt qua lũ dữ lịch sử… 

Lên đầu trang  >>