Tin nội bộ

Tập đoàn CEO tin tưởng thị trường BĐS bứt phá sau dịch

Dù tình hình hoạt động SXKD quý IV/2020 còn gặp nhiều trở ngại do ảnh hưởng của dịch bệnh, Tập đoàn CEO tin tưởng thị trường bất động sản sẽ tiếp đà tăng trưởng và bật mạnh sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 vừa được CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) công bố, tổng doanh thu đạt 684 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế âm 580 triệu đồng. Nguyên nhân chủ yếu do doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ vẫn chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Tập đoàn CEO đảm bảo tình hình tài chính ổn định trong bối cảnh dịch bệnh

Tuy nhiên, hoạt động SXKD của Tập đoàn CEO trong quý IV/2020 cũng ghi nhận nhiều điểm tích cực với tổng doanh thu quý tăng 394 tỷ đồng so với quý III trước đó; hàng tồn kho giảm. Nợ ngắn hạn cũng giảm 553 tỷ đồng, tương đương 20,8% so với đầu năm. Bên cạnh đó, dòng tiền và tình hình tài chính của doanh nghiệp vẫn ổn định trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Mặc dù quý IV/2020 vẫn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức khi dịch bệnh chưa được kiểm soát hoàn toàn, Tập đoàn CEO vẫn tin tưởng bất động sản, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng trong thời gian tới bởi thị trường đang cho thấy có nhiều dấu hiệu lạc quan.

Theo số liệu thống kê từ Hiệp hội BĐS Việt Nam, trong quý IV/2020, cả nước có 36.884 giao dịch BĐS thành công. Phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, villa, shophouse cũng đã có sự sôi động trở lại.  Chuyên gia tài chính, TS. Cấn Văn Lực đánh giá: “Bất chấp ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, giá nhà đất vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng. 12 tháng qua, TP.HCM, Hà Nội cùng các vệ tinh của hai đô thị này chứng kiến hiện tượng tăng giá nhà đất xuyên mùa dịch”.

Bước sang năm 2021, báo cáo “Sẵn sàng cho chu kỳ mới từ 2021” do VNDIRECT phát hành đã chỉ rõ mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng nhà đất vẫn là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Thị trường BĐS Việt Nam có chu kỳ 7 năm và bất động sản năm 2021 sẽ bước vào chu kỳ tăng cao trong bối cảnh vấn đề pháp lý có dấu hiệu tích cực từ việc sửa đổi Luật Xây dựng năm 2020, Luật Đầu tư năm 2020 và kỳ vọng GDP đạt tăng trưởng khả quan trong năm 2021 như dự báo.

“Xu hướng tăng giá bán sẽ tiếp tục duy trì nhờ nhu cầu nhà ở tăng. Nguyên nhân do thúc đẩy phát triển các cơ sở hạ tầng có tác động trực tiếp đến thị trường BĐS và lãi suất vay mua nhà tiếp tục giảm sẽ hỗ trợ quyết định mua nhà” - đại diện VNDIRECT nhận định.

Còn Hội Môi giới BĐS dự báo giá nhà đất tại các khu đô thị được đầu tư tốt, chất lượng tại Hà Nội và TP.HCM sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021. Dự báo tăng khoảng 5-10% so với năm 2020. Tại các tỉnh, thành phố khác, cơ bản đều có mức tăng giá bất động sản ở mức 5-7% so với 2020. Một số địa phương có thể tăng mạnh hơn, đạt trên 10% như: Đồng Nai, Bình Dương, thành phố đảo Phú Quốc, Vân Đồn và Móng Cái (Quảng Ninh).

Trong đó, Phú Quốc là điểm đến được đặc biệt chú ý nhờ sự bứt phá thần tốc trong khoảng 5 năm trở lại đây, trở thành “thiên đường” nghỉ dưỡng mới của du khách trong nước và quốc tế, bên cạnh đó, nơi đây còn dư địa phát triển lớn và hơn thế, việc trở thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước cũng sẽ tạo cú “hích” mạnh mẽ cho thị trường BĐS tiếp tục đà tăng trưởng.

Trong các phân khúc, theo quan sát của ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam, đất nền ven đô, nhất là đất có sổ đỏ, đất nền đầy đủ pháp lý sẽ là “gà đẻ trứng vàng” của thị trường năm nay.

Quý IV/2020, nhiều căn shoptel tại Sonasea Vân Đồn Harbor City đã được bàn giao cho chủ nhân đúng như cam kết từ CĐT

Còn với lĩnh vực BĐS du lịch, nghỉ dưỡng, các chuyên gia kỳ vọng năm 2021 sẽ dần phục hồi khi các hạn chế đi lại được nới lỏng và khách du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo (MICE) cũng như khách du lịch cá nhân từ các khu vực lân cận khôi phục hoạt động du lịch.

Cùng với đó, nhiều dự án BĐS du lịch có quy mô lớn, đa dạng dịch vụ sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động, tạo động lực thúc đẩy hiệu quả ngành kinh tế du lịch của Việt Nam và lôi kéo nhà đầu tư quay trở lại với thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Trong số các dự án BĐS nghỉ dưỡng được dự báo sẽ thu hút nhà đầu tư năm 2021, dự án Sonasea Vân Đồn Harbor City của Tập đoàn CEO được đánh giá cao và có nhiều triển vọng. Đây cũng là dự án có tiến độ thi công đảm bảo như CĐT đã cam kết với khách hàng và trong quý IV/2020, nhiều căn shoptel tại dự án đã được bàn giao cho chủ nhân, sẵn sàng cho các hoạt động chào hè 2021.

Lên đầu trang  >>