Tin nội bộ

“Thực hành 5S”: Môi trường thúc đẩy cảm hứng làm việc

Tại Tập đoàn CEO, mô hình 5S chính thức được áp dụng từ đầu tháng 8/2019 và nhận được sự quan tâm, ủng hộ của đông đảo CBNV các Phòng/Ban. Để 5S phát huy tối đa hiệu quả, Văn phòng Tập đoàn đã phối hợp cùng Ban Thanh tra nội bộ thường xuyên đôn đốc, kiểm tra với hệ thống đánh giá cá nhân và tập thể hàng tháng.

Sau hơn 2 tháng áp dụng, thực hành 5S đã đạt được những thành quả nhất định. Không những tạo ra môi trường lao động sạch đẹp, thực hành 5S còn góp phần nâng cao hiệu quả công việc của chính CBNV Tập đoàn CEO. Bên cạnh 3 “S” –  Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Tập đoàn CEO đã thực hiện S4, S5 tương đối hiệu quả như các tiêu chí để duy trì 3S đã đạt được.

Ngoài ra, trong khuôn khổ hoạt động của dự án “Thực hành 5S tại nơi làm việc” cuối tháng 10 vừa qua, Bộ phận Đào tạo - Ban Nhân sự Tập đoàn đã thực hiện nhiệm vụ Đào tạo chuyển giao chương trình tới các đơn vị thành viên. Buổi đào tạo này nhằm mang lại lợi ích cho toàn thể CBNV trong Tập đoàn CEO, nâng cao khả năng quản lý, tính chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian tìm kiếm đồ dùng, hồ sơ, giúp môi trường làm việc thông thoáng, thoải mái và hiệu quả. Sau buổi Đào tạo, CBNV đều nắm được cách thực hiện.

Trong tháng 11, Bộ phận Đào tạo sẽ làm việc chặt chẽ với các Đơn vị thành viên trong Tập đoàn để tiếp tục Đào tạo “Thực hành 5S tại nơi làm việc”, đảm bảo 100% CBNV của các đơn vị thành viên được tham gia đào tạo.

Với sự cố gắng và quyết tâm của tất cả CBNV Tập đoàn, hi vọng 5S không chỉ là chiến dịch, mà còn tạo thành thói quen tốt hàng ngày, hàng giờ trong ý thức của mọi người. Hãy cùng theo dõi sự thay đổi trong việc “Thực hành 5S tại nơi làm việc” ở tháng tiếp theo nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh đẹp được ghi nhận tại văn phòng Tập đoàn CEO khi thực hiện 5S tại nơi làm việc:

Khu vực làm việc đảm bảo vệ sinh: không rác bẩn, không bụi; Khay để VPP gọn gàng

Bàn làm việc sắp xếp gọn gàng, ghế để ngay ngắn

Sử dụng giấy một cách tiết kiệm và thông minh giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm chi phí chung

Lên đầu trang  >>