Tin nội bộ

Tiến sĩ Đoàn Văn Bình đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VNREA khóa 5 (2022 - 2027)

Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội khoá V nhiệm kỳ 2022 - 2027. Theo đó, Tiến sĩ Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Tập đoàn CEO tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch VNREA nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ V (2022 - 2027) với phương châm “Đổi mới - Trí tuệ - Phát triển”, trên tinh thần đánh giá toàn diện, sâu sắc những thành quả đạt được trong nhiệm kỳ qua cùng những vấn đề cần khắc phục để hướng đến mục tiêu cao hơn trong giai đoạn tới.

Đại hội bao gồm 2 phiên diễn ra vào ngày 8/6 và ngày 9/6 tại Hà Nội và TP.HCM, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu gồm lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, Ban, Ngành Trung ương; lãnh đạo các hội, hiệp hội, các tổ chức trong nước và quốc tế; chuyên gia các lĩnh vực luật, kinh tế, tài chính, ngân hàng; các doanh nghiệp hội viên và các cơ quan báo chí - truyền thông theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Toàn cảnh Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khóa V (2022 - 2027)

Đại hội đã nghe các báo cáo tham luận trên các lĩnh vực liên quan đến thị trường bất động sản như: Thực tiễn chuyển đổi số ngành xây dựng, bất động sản; Kinh nghiệm và giải pháp phát triển nhà ở xã hội và cải tạo chung cư cũ xuống cấp; Tổng quan thị trường bất động sản Việt Nam: Vai trò, và định hướng phát triển; về bất động sản công nghiệp; Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của môi giới bất động sản...

Sau quá trình biểu quyết đạt kết quả 100% các hội viên tham gia, Đại hội đã thống nhất bầu ra Ban Chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khoá V nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 111 đồng chí đại diện cho 274 hội viên đầu mối, cho hơn 3.000 doanh nghiệp liên quan bất động sản, môi giới bất động sản có đủ phẩm chất, trình độ theo tiêu chí để thực hiện nhiệm vụ quan trọng mà Đại hội giao phó. Trong đó có 41 Uỷ viên Ban Thường vụ, 15 Uỷ viên Thường trực. Ngoài ra, Đại hội còn bầu ra Ban Kiểm tra gồm 5 Uỷ viên.

Trong đó, TS. Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu vào vị trí Phó Chủ tịch VNREA nhiệm kỳ 2022 - 2027.

TS. Đoàn Văn Bình tiếp tục đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch VNREA

Trước đó, trên cương vị là Phó Chủ tịch VNREA Khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2021, TS. Đoàn Văn Bình đã có những đóng góp tích cực trong các hoạt động của Hiệp hội, thường xuyên đại diện lãnh đạo Hiệp hội tham gia các hội nghị quốc tế, như: Hội nghị BCA Singapore các năm 2020/2021; Hội nghị với Hiệp hội BĐS Hoa Kỳ (NAR) các năm 2020/2021…

Bên cạnh đó, TS. Đoàn Văn Bình cũng đã có nhiều đóng góp, nghiên cứu cả về lý luận và thực tiễn đối với thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và chính sách, pháp luật cho thị trường bất động sản du lịch nói riêng.

Cụ thể, TS. Đoàn Văn Bình là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học: Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách. Đề tài khoa học do VNREA tổ chức thực hiện, với sự tham gia của trên 30 chuyên gia kinh tế, bất động sản và pháp lý hàng đầu Việt Nam. Đề tài khoa học được thực hiện từ nguồn kinh phí xã hội hoá 100%; kết quả nghiên cứu nhận được sự đánh giá cao của lãnh đạo Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Xây dựng, giới chuyên gia nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, TS. Đoàn Văn Bình cũng chính là Trưởng ban Tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế: Chính sách, pháp luật về bất động sản du lịch - những vấn đề đặt ra cho Việt Nam, do Hiệp hội VNREA phối hợp với Trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Bộ Xây dựng, Bộ Tư pháp. Hội thảo có sự tham dự của hơn 30 chuyên gia, nhà khoa học trong lĩnh vực kinh tế, luật học, kinh doanh bất động sản, với đại diện Hiệp hội Bất động sản đến từ Hoa Kỳ, Singapore, Thái Lan, Indonesia và nhiều quốc gia khác.

Ngoài ra, TS. Đoàn Văn Bình đã công bố hàng chục công trình nghiên cứu khoa học trên kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế, trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín.

Lên đầu trang  >>