Báo chí nói về ceo group

Chủ tịch Tập đoàn CEO Đoàn Văn Bình đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ngày 9/1/2024, tại Hà Nội, Tập đoàn CEO đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng cho TS.LS Đoàn Văn Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên Đoàn Lao Động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; ông Nguyễn Văn Sinh - Thứ trưởng Bộ Xây Dựng; cùng đại diện các cơ quan Trung ương và địa phương, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA), Hội đồng tư vấn du lịch (TAB), các đối tác – nhà thầu, nhà tư vấn.

Về phía Tập đoàn CEO, có TS.LS Đoàn Văn Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn; Ông Đoàn Văn Minh - Thành viên HĐQT - Tổng Giám đốc Tập đoàn; Ông Nguyễn Thế Lam - Phó Chủ tịch HĐQT CEO Phú Quốc; cùng các thành viên HĐQT Tập đoàn, Ban Tổng giám đốc Tập đoàn, Ban kiểm soát Tập đoàn và CBNV Tập đoàn CEO.

Tại buổi lễ, thừa quyền Chủ tịch nước, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho doanh nhân Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Tập đoàn CEO vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2018 đến năm 2022, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Chủ tịch Tập đoàn CEO Đoàn Văn Bình (bìa trái).

TS.LS Đoàn Văn Bình (bìa trái) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng

Hơn 2 thập kỷ cùng Tập đoàn CEO đóng góp cho xã hội, đất nước

TS.LS Đoàn Văn Bình là nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn CEO - doanh nghiệp ra đời năm 2001 và hoạt động 3 lĩnh vực chủ chốt: Bất động sản, Xây dựng và Dịch vụ.

Tập đoàn CEO dưới sự dẫn dắt của TS.LS Đoàn Văn Bình với khởi đầu từ một công ty có quy mô khiêm tốn, trải qua hơn 22 năm phát triển đã ghi nhận những thành tích đáng tự hào. Giai đoạn vừa qua, đặc biệt là năm 2023, khi thế giới đối diện nhiều biến động, Tập đoàn CEO đã nỗ lực vượt qua khó khăn để phát triển bền vững và đóng góp kinh tế, xã hội của đất nước.

Đến nay, Tập đoàn CEO đã vươn lên trở thành một trong những thương hiệu bất động sản uy tín hàng đầu trong nước. Doanh nghiệp hiện có 26 công ty thành viên với 2.000 cán bộ, nhân viên, vốn điều lệ đạt trên 5.146 tỷ đồng, giá trị vốn hóa đạt gần 12.000 tỷ đồng.

Năm 2021, Tập đoàn CEO đã xếp hạng 149 trong Top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam và đang tiến tới mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam.

TS.LS Đoàn Văn Bình phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Trong lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn CEO đã góp phần tạo nên những chuẩn mực mới về lối sống, giá trị sống tại các khu đô thị. Sự hiện hữu của những công trình bất động sản nghỉ dưỡng tiêu chuẩn cao cấp với mô hình khép kín "All in one" do Tập đoàn kiến tạo như Sonasea Villas & Resort tại Phú Quốc hay Sonasea Vân Đồn Harbor City tại Vân Đồn đã góp phần đưa các vùng đất giàu tiềm năng du lịch trở thành những trung tâm nghỉ dưỡng mới thu hút du khách trong nước và quốc tế, là điểm sáng trên bản đồ du lịch Việt Nam và cả thế giới.

Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Tập đoàn CEO luôn đề cao ý thức trách nhiệm xã hội, cộng đồng và dành hàng chục tỷ đồng tham gia các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội, ủng hộ các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, ủng hộ công tác giáo dục - đào tạo tại các địa phương, ủng hộ bà con bị thiên tai, bão lũ, dịch bệnh…

Với những nỗ lực trên chặng đường hơn 22 năm xây dựng và phát triển, Tập đoàn CEO từng vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba năm 2016, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2023, nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, được các bộ, ngành, UBND TP. Hà Nội và UBND các địa phương tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen về thành tích công tác.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba, ông Đoàn Văn Bình – Chủ tịch Tập đoàn CEO cho biết phần thưởng cao quý do Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trao tặng là niềm vinh dự, tự hào, là sự động viên, khích lệ to lớn đối với cá nhân ông cũng như toàn thể CBNV Tập đoàn.

Ban lãnh đạo Tập đoàn CEO tặng hoa chúc mừng TS.LS Đoàn Văn Bình nhân dịp đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

TS.LS Đoàn Văn Bình gửi lời cảm ơn chân thành đến Đảng, Nhà nước, Chính phủ, TP. Hà Nội, các sở ban ngành đã luôn hỗ trợ tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, và gửi lời tri ân sâu sắc đến các cổ đông, khách hàng, cơ quan thông tấn báo chí, đối tác đã luôn tin tưởng, yêu mến và đồng hành cùng Tập đoàn trong việc tạo dựng các giá trị chung cho cộng đồng cũng như đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong suốt hơn 22 năm qua.

“Mặc dù Huân chương trao cho cá nhân nhưng đây là phần thưởng cho 2.000 cán bộ, nhân viên của Tập đoàn CEO”, doanh nhân Đoàn Văn Bình phát biểu tri ân những thành viên của Tập đoàn CEO tại buổi lễ.

Ông khẳng định, trong chặng đường tiếp theo, với mục tiêu "phát triển bền vững, bảo vệ môi trường, cân bằng lợi ích giữa doanh nghiệp, cộng đồng và đất nước vì thế giới phồn vinh", Tập đoàn CEO sẽ tiếp tục phấn đấu để đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của đất nước, đóng góp cho cộng đồng và xã hội, nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành Tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Đóng góp tích cực cho công tác phản biện chính sách xã hội

Bên cạnh vai trò của một doanh nghiệp, TS.LS Đoàn Văn Bình cũng tích cực tham gia phản biện xã hội với các vai trò: Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam và Thành viên Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB). Gần đây, ông đã chính thức được công nhận là Thành viên Hội đồng Trường Đại học Hà Nội. Về học vấn, ông Bình là Tiến sĩ Luật học (Trường ĐH Luật Hà Nội), cử nhân Kinh tế (Trường ĐH Kinh tế Quốc dân), Cử nhân Ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Nga (Trường ĐH Ngoại ngữ Hà Nội, tiền thân của Trường ĐH Hà Nội).

TS.LS Đoàn Văn Bình chia sẻ tại một hội thảo Khoa học quốc tế

Ông Bình là chủ nhiệm nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, các công trình nghiên cứu khoa học trên kỷ yếu hội thảo trong nước và quốc tế, trên các tạp chí chuyên ngành có uy tín... Doanh nhân Đoàn Văn Bình rất tâm huyết với vai trò của ngành bất động sản và ngành kinh tế mũi nhọn du lịch, cũng như luôn vững tin Việt Nam sẽ sớm trở thành cường quốc du lịch thế giới.

Trong đó đáng chú ý, TS.LS Đoàn Văn Bình là chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học “Bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam - Vai trò và khuyến nghị chính sách” đã được Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản sách chuyên khảo, TS. Đoàn Văn Bình chủ biên vào năm 2022.

Đây là đề tài nghiên cứu khoa học công phu, được chuẩn bị và thực hiện một cách nghiêm túc, khoa học, với nhóm nghiên cứu là các chuyên gia uy tín hàng đầu trong lĩnh vực bất động sản và kinh tế. Đề tài có nhiều giá trị cả về lý luận, thực tiễn, đặc biệt là cung cấp những góc nhìn mới cho việc hoạch định, thực thi chính sách và quản lý Nhà nước về thị trường bất động sản nói riêng và kinh tế nói chung. Đề tài tạo ra những góc nhìn mới về thị trường bất động sản và vai trò đặc biệt quan trọng của thị trường bất động sản trong nền kinh tế Việt Nam.

TS.LS Đoàn Văn Bình tích cực tham gia các công tác phản biện chính sách xã hội

Bên cạnh đó, những cuốn sách đã được xuất bản do TS.LS Đoàn Văn Bình chủ biên, đồng chủ biên như: Pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch ở Việt Nam (Nxb. Tư pháp, Hà Nội, 2022); Chính sách, pháp luật về kinh doanh bất động sản du lịch góp phần phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19 ở Việt Nam (TS. Đoàn Trung Kiên - PGS. TS. Nguyễn Quang Tuyến - TS. Đoàn Văn Bình (đồng chủ biên), Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2022); Cuốn sách song ngữ Anh - Việt: Guidebook for foreigners to buying, leasing, investing real estate in Vietnam - Hướng dẫn người nước ngoài mua, thuê, cho thuê, đầu tư bất động sản tại Việt Nam (Nxb. Chính trị quốc gia Sự thật, Hà Nội, 2023).

Trong vai trò Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phụ trách công tác hợp tác quốc tế liên quan đến bất động sản của Hiệp hội, TS.LS Đoàn Văn Bình thường xuyên đại diện VNREA tham dự các sự kiện bất động sản quốc tế; kết nối, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn với các Hội, Hiệp hội, tổ chức quốc tế về bất động sản như Fiabci Thế giới - tổ chức bất động sản lớn nhất toàn cầu với sự tham gia của 82 quốc gia đến từ 5 châu lục, Hội Môi giới Bất động sản Hoa Kỳ (NAR), Hiệp hội Phát triển Dịch vụ Bất động sản Hàn Quốc, Hiệp hội Bất động sản Singapore...

Qua đó, TS.LS Đoàn Văn Bình đã cung cấp nhiều thông tin thiết thực về thị trường bất động sản Việt Nam đến các nhà đầu tư nước ngoài; giúp nâng cao vai trò của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nói riêng, đặc biệt là vị thế của Việt Nam nói chung trên trường quốc tế; đồng thời kêu gọi, thúc đẩy thu hút đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Lên đầu trang  >>