Hoạt động xã hội

Tập đoàn CEO ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Ngoại thương

Chiều 27/12/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn CEO và Trường Đại học Ngoại thương đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, nhằm phát huy thế mạnh của 2 đơn vị, thúc đẩy các hoạt động giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học, tuyển dụng, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận cơ hội học bổng, thực tập và việc làm phù hợp.

Tham dự buổi lễ ký kết, về phía Trường Đại học Ngoại thương (FTU) có: PGS. TS Bùi Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS Phạm Thu Hương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các giảng viên là chủ nhiệm Khoa, Bộ môn, các Viện đào tạo/ nghiên cứu thuộc Trường.

Về phía Tập đoàn CEO có: TS.LS Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Tập đoàn; Ông Đoàn Văn Minh - Tổng Giám đốc Tập đoàn; Ông Trần Đạo Đức - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn và lãnh đạo các Phòng/ Ban.

Lễ ký kết giữa Tập đoàn CEO và Trường Đại học Ngoại thương

Tại lễ ký kết, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng FTU, cho biết, với định hướng trở thành Đại học đổi mới sáng tạo, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu Châu Á, Trường ĐH Ngoại thương đã và đang tập trung xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, trong đó các tổ chức, doanh nghiệp - đối tác của Nhà trường, điển hình như Tập đoàn CEO, có vai trò quan trọng, là bộ phận không tách rời trong hệ sinh thái này.  

Đáp lại lời của PGS.TS Bùi Anh Tuấn, người đứng đầu Tập đoàn CEO – Chủ tịch Đoàn Văn Bình đánh giá cao chất lượng giáo dục – đào tạo tại FTU và bày tỏ sự tin tưởng, việc hợp tác giữa hai bên có ý nghĩa lớn, khởi đầu cho mối quan hệ lâu dài thực chất, hiệu quả.

TS.LS Đoàn Văn Bình - Chủ tịch Tập đoàn CEO phát biểu tại sự kiện

Theo thỏa thuận, Tập đoàn CEO và Trường Đại học Ngoại thương hợp tác trong các lĩnh vực, như: Đào tạo nguồn nhân lực, Thực tập và tuyển dụng nguồn nhân lực, Thực tập và tuyển dụng nguồn nhân lực, Tài trợ học bổng khuyến khích học tập, và Các hoạt động khác dành cho sinh viên FTU. 

Với các nội dung hợp tác này, Tập đoàn CEO sẽ giới thiệu chuyên gia, cán bộ quản lý tham gia đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm về nghiệp vụ và hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, Kinh doanh, Quản trị khách sạn… cho sinh viên FTU. Ngược lại, FTU cũng ưu tiên tổ chức các khóa đào tạo dài hạn/ ngắn hạn nhằm nâng cao nghiệp vụ dành cho CBNV của Tập đoàn CEO theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Chủ tịch Đoàn Văn Bình tặng Trường Đại học Ngoại thương một số đầu sách do ông biên soạn, thực hiện

Bên cạnh đó, Tập đoàn CEO cũng mở rộng cánh cửa để sinh viên FTU các ngành/ chuyên ngành phù hợp như Quản trị Khách sạn, Tiếng Pháp Thương mại, Tiếng Nhật thương mại, Kinh tế, kinh doanh quốc tế… đến thực tập, kiến tập, cũng như tuyển dụng tại doanh nghiệp.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, hai bên sẽ phối hợp tổ chức định kỳ các buổi trao đổi kinh nghiệm, kiến thức và thực hiện các công trình nghiên cứu chung phục vụ các mục tiêu nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn.

Tập đoàn CEO và Trường Đại học Ngoại thương cũng thống nhất xem xét thành lập quỹ “Học bổng tài năng CEO” nhằm khích lệ các sinh viên có thành tích học tập tốt, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn hội và xây dựng Cộng đồng tài năng CEO hàng năm.

Với thỏa thuận hợp tác ý nghĩa và thiết thực, Tập đoàn CEO và Trường Đại học Ngoại thương hi vọng sẽ mở ra những cơ hội để hai bên phát triển mối quan hệ bền chặt và sâu sắc, qua đó thúc đẩy các hoạt động đào tạo, nghiên cứu gắn liền với thực tiễn, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho sự phát triển của đất nước.

Lên đầu trang  >>