Báo chí nói về ceo group

Tập đoàn CEO: Năm 2023 là bước đệm cho phát triển bền vững trong tương lai

Trải qua một năm khó khăn chưa từng có, Tập đoàn CEO đã đạt được một số kết quả đáng ghi nhận năm 2023, trong đó công ty mẹ hoàn thành kế hoạch và đây là bước đệm cho phát triển bền vững trong các năm tiếp theo.

CTCP Tập đoàn C.E.O (HNX: CEO) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý IV/2023 với tổng doanh thu quý đạt 461,5 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 29,6 tỷ đồng. Tổng doanh thu năm 2023 của doanh nghiệp đạt 1.434 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt xấp xỉ 119 tỷ đồng. Với kết quả này, doanh nghiệp không hoàn thành được kế hoạch về doanh thu và lợi đặt ra hồi đầu năm.

Năm vừa qua chứng kiến bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và thế giới gặp nhiều khó khăn, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản và du lịch nói riêng đều chịu tác động tiêu cực do niềm tin thị trường xuống thấp, thanh khoản sản phẩm kém, vướng mắc thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính, du lịch chưa phục hồi, khách quốc tế ít, chi phí đầu vào tăng cao… Đây là những nguyên nhân chính khiến tình hình sản xuất kinh doanh của Tập đoàn CEO không đạt được kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Tuy nhiên, trong bức tranh ảm đạm của thị trường, nỗ lực của Tập đoàn CEO năm 2023 đã ghi nhận những điểm sáng. Theo đó, doanh nghiệp đã ghi nhận lãi sau thuế; đảm bảo việc làm, thu nhập cho cán bộ, nhân viên; tiếp tục hoàn thành thủ tục pháp lý các dự án trọng điểm tại Hà Nội, Kiên Giang; đạt được các bước tiến đáng ghi nhận trong công tác phát triển dự án để có thêm tư liệu sản xuất cho tương lai dài hạn và dần đa dạng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị trường; hoàn thành việc tăng vốn điều lệ để tăng năng lực tài chính; tiếp tục hoàn thiện dự án khu nghỉ dưỡng Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn…

Bên cạnh đó, tính đến ngày 31/12/2023: Hàng tồn kho giảm 95 tỷ đồng; Nợ phải trả giảm 154 tỷ đồng; Vốn chủ sở hữu tăng từ 3.719 tỷ đồng lên 6.234 tỷ đồng; Tiền và các khoản tương đương tiền đạt 1.163 tỷ đồng; Tổng cộng tài sản của Tập đoàn CEO đạt 9.421 tỷ đồng. Trong năm 2023, lưu chuyển tiền thuần từ hoạt động tài chính dương 2.196 tỷ đồng.

Đáng chú ý, công ty mẹ đã hoàn thành kế hoạch năm 2023 với tổng doanh thu đạt 225 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 102 tỷ đồng.

Khách sạn Wyndham Garden Sonasea Vân Đồn do Tập đoàn CEO phát triển tại Vân Đồn đang hoàn thiện và dự kiến hoạt động từ tháng 4/2024

Năm 2023, với đợt phát hành tăng vốn điều lệ thành công, tổng khối lượng cổ phiếu lưu hành của doanh nghiệp đạt mức xấp xỉ 514,7 triệu cổ phiếu. Giá trị vốn hóa đạt trên 11.000 tỷ đồng.

Khu phố mua sắm Sonasea Shopping Centre tại tổ hợp Sonasea Villas & Resort hoạt động sôi nổi trở lại

Song song với kế hoạch tiếp tục triển khai các dự án trọng điểm tại Quảng Ninh, Kiên Giang (Phú Quốc), Hà Nội, năm 2024, Tập đoàn CEO tiếp tục tập trung hoàn thiện thủ tục các dự án khác để chuẩn bị thi công và kinh doanh khi điều kiện thuận lợi. Cùng với đó là hoạt động phát triển thêm tư liệu sản xuất, ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị có công năng hỗn hợp và khu công nghiệp.

Trong lĩnh vực dịch vụ, các khu nghỉ dưỡng của Tập đoàn tại Phú Quốc như Novotel Phu Quoc Resort hay Best Western Premier Sonasea Phu Quoc đã ghi nhận lượng khách quốc tế quay trở lại, đạt tỷ lệ lấp đầy tốt hơn, đặc biệt trong mùa du lịch cuối năm. Đây là tín hiệu đáng mừng đối với du lịch đảo Ngọc sau thời kỳ dài chịu ảnh hưởng của dịch bệnh và suy thoái kinh tế.

Bước sang năm 2024, dù các chuyên gia dự báo thị trường bất động sản, du lịch vẫn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, Tập đoàn CEO tin tưởng với kinh nghiệm hơn 2 thập kỉ phát triển và tài chính ổn định, cùng những biện pháp kinh doanh linh hoạt, phù hợp với từng thời điểm, doanh nghiệp sẽ đạt mục tiêu phát triển bền vững và gặt hái nhiều thành tựu, mang lại lợi ích bền vững cho cổ đông, đảm bảo đời sống cho người lao động của doanh nghiệp, đóng góp ngày càng nhiều hơn cho cộng đồng và sự phát triển chung của đất nước.

Lên đầu trang  >>