Tin nội bộ

TS.LS, Tác giả Đoàn Văn Bình ra mắt sách “Thế giới trong mắt tôi”

Sáng nay, 2/6/2024, tại Tháp CEO, Hà Nội, TS.LS, Tác giả Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Tập đoàn CEO đã giới thiệu với công chúng cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi” với đề tài về du lịch và bất động sản.

Trong hơn 2 năm qua, TS. Đoàn Văn Bình đã dành thời gian để đi đến hàng trăm quốc gia và vùng lãnh thổ, nhằm tìm hiểu về tình hình thế giới hậu Covid-19 và học hỏi kinh nghiệm của bạn bè quốc tế nhằm định hướng phát triển các lĩnh vực kinh doanh và các dự án của Tập đoàn CEO.

Bìa sách “Thế giới trong mắt tôi”

Sau hành trình, với mong muốn có thể chia sẻ những thông tin và kiến thức thu được từ các chuyến đi tới cộng đồng, TS.LS Đoàn Văn Bình đã nhanh chóng bắt tay vào thực hiện cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi” để ghi lại những trải nghiệm và cảm nhận của mình về các vùng đất thông qua góc nhìn của một doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản và du lịch. Cuốn sách được tác giả và Công ty cổ phần Sách Alpha (Alphabooks) phối hợp thực hiện.

Tác giả chia sẻ về cuốn sách

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt, Tác giả Đoàn Văn Bình cho biết, những chuyến đi sẽ giúp con người hiểu hơn về thế giới và sự khác biệt ở mỗi quốc gia, vùng miền. Với cá nhân mình, ông còn cảm thấy yêu và trân trọng đời sống ở Việt Nam sau những chuyến đi. Bên cạnh những phân tích, góc nhìn về mối quan hệ giữa du lịch và bất động sản tại khoảng 50 quốc gia và vùng lãnh thổ, cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi” cũng có nhiều bài viết mang tính tổng kết thú vị, tiêu biểu như bài viết “10 điều ‘sướng’ tại Việt Nam”.

Tác giả cũng bật mí, do khuôn khổ giới hạn nên cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi” mới chỉ đề cập tới một số quốc gia nhất định, ông hi vọng cuốn sách sẽ được độc giả đón nhận và ông sẽ có cơ hội để giới thiệu thêm những cuốn sách về đề tài du lịch trong tương lai tới đông đảo công chúng.

Ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alphabooks, nói cảm nghĩ về cuốn sách

Nói về cuốn sách, ông Nguyễn Cảnh Bình, Chủ tịch Alphabooks, nhận định “Có lẽ không chỉ với góc nhìn đơn thuần của một du khách có nhu cầu thăm thú, nhìn ngắm thế giới xung quanh, mà việc đặt chân đến hơn 110 quốc gia trên thế giới với tư cách một người có hiểu biết về du lịch, bất động sản cùng một trái tim trăn trở, tác giả Đoàn Văn Bình đã mở ra cho cuốn sách một góc nhìn vô cùng đặc biệt. Thông qua phác họa một thế giới tràn ngập màu sắc và muôn vàn điều mới lạ, với góc nhìn so sánh, đồng thời rút ra những bài học giá trị, anh đã truyền cảm hứng khám phá thế giới đến người Việt, đặc biệt là những người Việt trẻ”.

Tại lễ mắt sách, tác giả Đoàn Văn Bình cho biết toàn bộ thu nhập từ cuốn sách sau khi trừ các nghĩa vụ thuế, phí theo quy định của pháp luật sẽ được trao tặng cho Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, quỹ phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ bệnh nhân ung thư từ năm 2012 đến nay.

Trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng

Và ngay trong khuôn khổ chương trình, với thu nhập ban đầu từ việc xuất bản cuốn sách “Thế giới trong mắt tôi”, cùng số tiền do tác giả và các mạnh thường quân là gia đình, bạn bè tác giả và cán bộ, nhân viên Tập đoàn CEO ủng hộ, tác giả Đoàn Văn Bình đã đại diện trao tặng 300 triệu đồng cho Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng.

Bà Phạm Diễm Hảo, đại diện Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, phát biểu

Đại diện Quỹ, bà Phạm Diễm Hảo, Phó Chánh Văn phòng thường trực Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng, đã thay mặt Quỹ gửi lời cảm ơn tới tác giả Đoàn Văn Bình và các nhà hảo tâm có mặt tại chương trình vì hành động nhân ái và thiết thực. Bà Hảo cho biết trong những năm qua, Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng đã góp phần hỗ trợ hơn 35.000 bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có nhiều bệnh nhi. Hoạt động đóng góp của tác giả Đoàn Văn Bình nói riêng cũng như các nhà hảo tâm nói chung mang ý nghĩa lớn, giúp Quỹ ngày càng giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn.

Sau chương trình, thu nhập sau thuế, phí từ cuốn sách sẽ được tác giả Đoàn Văn Bình tiếp tục chuyển cho Quỹ Ngày Mai Tươi Sáng để tiếp tục sứ mệnh hỗ trợ những bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Lên đầu trang  >>