Tin nội bộ

Những phòng, ban 100% nhân sự nữ: Chuyện không lạ ở Tập đoàn CEO

Với tỉ lệ tương đương với số lượng nhân sự nam, nữ giới đóng vai trò lớn, là nhân tố quan trọng góp phần giúp Tập đoàn CEO đạt nhiều thành công trên chặng đường hoạt động suốt 2 thập kỉ qua. 

Nữ giới giữ nhiều vị trí lãnh đạo tại Tập đoàn CEO

Trong buổi lễ vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực cho Tập đoàn CEO năm 2020, điều thú vị là hai cá nhân tiêu biểu năm vừa qua đều là nữ. Ban Kế toán và Ban Pháp - 2 đơn vị được vinh danh tập thể tiêu biểu - cũng đều có quân số 100% là nữ.

Tại Tập đoàn CEO, hàng loạt vị trí lãnh đạo cấp cao hiện do nữ giới đảm nhiệm, tiêu biểu như Chị Phạm Thị Mai Lan - Phó Chủ tịch HĐQT; Chị Vũ Thị Lan Anh - Ủy viên HĐQT, PTGĐ Tập đoàn phụ trách mảng Tài chính; Chị Phan Lê Mỹ Hạnh - PTGĐ Tập đoàn phụ trách mảng Hành chính - Nhân sự; Chị Đỗ Phương Anh - PTGĐ Tập đoàn phụ trách mảng Kinh doanh - Marketing.

Nhiều vị trí quan trọng trong BLĐ Tập đoàn CEO, các phòng/ ban/ ĐVTV hiện do nữ giới đảm nhiệm

Nhiều vị trí cốt cán tại các Phòng/ Ban/ ĐVTV của Tập đoàn cũng thuộc về phái nữ như: Chị Ngô Thị Nguyệt Ánh - Trưởng ban Thư ký và QHCĐ; Chị Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc Ban Truyền thông; Chị Đoàn Thị Vân - Giám đốc Ban Pháp chế; Chị Nguyễn Thị Trang - Giám đốc Ban Kinh doanh & Marketing; Chị Đỗ Thị Thơm - Giám đốc Ban Kế toán; Chị Bùi Hà Phương - Tổng Giám đốc CEO Travel; Chị Nguyễn Thanh Xuân - Phó giám đốc CEO Xây dựng…

Với sự góp mặt của đông đảo nữ giới trong các vai trò quan trọng, Tập đoàn CEO gây ấn tượng khi có tỉ lệ nam/nữ CBNV tương đương. Theo Tổng giám đốc Tập đoàn CEO Tạ Văn Tố, tỉ lệ này dựa trên nhu cầu thực tế bởi một số vị trí công việc phù hợp với thế mạnh của phụ nữ.

“Nếu như kĩ thuật, xây dựng, phát triển dự án là thế mạnh của nam giới thì nhiều công việc khác như kế toán, tài chính, hành chính nhân sự, pháp chế, truyền thông, kinh doanh…, phụ nữ lại làm rất tốt, bởi họ có sẵn những tố chất như chăm chỉ, chỉn chu, tỉ mỉ…, rất phù hợp với công việc được giao. Ở Tập đoàn CEO, chúng tôi không phân biệt nam, nữ khi bổ nhiệm các vị trí chủ chốt mà dựa trên năng lực của con người. Do đó, rất nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng trong Tập đoàn hiện do các chị, em đảm nhiệm”, ông Tạ Văn Tố cho biết.

Chủ tịch Đoàn Văn Bình chụp ảnh kỉ niệm cùng CBNV nữ Tập đoàn

Nhiều phòng/ ban có tỉ lệ nữ tới 100%

Có thể thấy, tại Tập đoàn CEO, nếu coi cánh nam giới là những “người lính” sẵn sàng xông pha nơi công trường; thì các chị, em chính là “hậu phương” vững chắc, giúp các đồng nghiệp nam yên tâm khai mở các vùng đất mới và kiến thiết nên vô số công trình tầm cỡ.

Chính điều này cũng tạo nên điều thú vị tại văn phòng làm việc của Tập đoàn CEO, đó là rất nhiều Phòng/ Ban thuộc Tập đoàn CEO có quân số 100% hoặc gần như toàn bộ là nữ giới.

Ban Kế toán

Ban Pháp chế

Ban Truyền thông

Ban Nhân sự, Ban Tài chính chụp ảnh kỉ niệm với PTGĐ Vũ Thị Lan Anh (thứ 4 từ phải qua) và PTGĐ Phan Lê Mỹ Hạnh (thứ 3 từ phải qua)

Nhắc đến Ban Pháp chế, nhiều người thường nghĩ “chắc hẳn người làm pháp luật thì khó tính, nguyên tắc lắm”. Nhắc đến Ban Kế toán, Ban Tài chính, người ta lại nghĩ đến những con số khô khan. Nhưng điều này có lẽ chỉ đúng một phần nào đó ở Tập đoàn CEO. Với quân số 100% là nữ giới, phụ nữ ở các phòng/ ban này khiến đồng nghiệp trong Tập đoàn không khỏi ngưỡng mộ và khâm phục bởi dù là những người đảm nhận mọi công việc liên quan đến những vấn đề phức tạp như pháp lý, sổ sách…, nhưng các chị luôn toát lên vẻ xinh đẹp rạng ngời và đặc biệt, trong đời sống thường nhật, họ vẫn vô cùng nữ tính, thời trang.

“Đối với những người phụ trách pháp lý doanh nghiệp như chúng tôi, chắc chắn cần phải có kiến thức chuyên môn về pháp luật và phải có cái đầu “lạnh” trong công việc để giúp các hoạt động của Tập đoàn được suôn sẻ. Nhưng chúng tôi vẫn là phụ nữ, do đó chúng tôi cũng yêu thích thời trang, làm đẹp giống như bao chị, em khác chứ mọi người đừng nghĩ rằng cứ phụ trách pháp chế là “khô như ngói” đâu!”, chị Đoàn Thị Vân - Giám đốc Ban Pháp chế - tâm sự.

Còn ở những bộ phận như Ban Truyền Thông, Ban Nhân sự…, quân số cũng hiếm khi có sự xuất hiện của “cánh mày râu”. Theo chị Phạm Hoàng Quyên - Giám đốc Ban Truyền thông, do đặc thù công việc của Ban là phụ trách các công việc truyền thông nội bộ, đối ngoại báo chí, cần sự mềm dẻo, linh hoạt và khéo léo, do đó phù hợp với tính cách của phụ nữ hơn. “Trong công việc, chúng tôi phải tiếp xúc nhiều người với nhiều tính cách rất khác nhau, không phải ai cũng cởi mở, dễ dàng hợp tác. Chính những lúc này, tính cách mềm mỏng của người phụ nữ sẽ phát huy tác dụng. Tất nhiên, chúng tôi cũng muốn cải thiện tình trạng “âm thịnh dương suy” của Ban mình, nhưng không phải cứ muốn là được”, chị Quyên vui vẻ bộc bạch.

Có lẽ, với những công việc đặc thù, các phòng/ ban sẽ khó lòng thay đổi tình trạng “nữ nhiều nam ít”, nhưng Ban lãnh đạo Tập đoàn luôn tin tưởng rằng phụ nữ CEO - dù ở bất cứ vị trí nào - sẽ luôn giữ được lửa nhiệt huyết, đam mê và là những “bông hoa” xinh đẹp nhưng không mềm yếu, luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần giúp Tập đoàn CEO ngày càng phát triển bền vững.

Lên đầu trang  >>